2294 lượt đánh giá

Đánh giá *****

Combo 10 bước chỉ 100k

Thuộc nằm lòng quy tắc chọn kiểu theo chất tóc
 29-10-2020
Có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn đổi kiểu. Một là hình dạng khuôn mặt. Hai là phong cách mà bạn yêu thích. Nhưng một trong những yếu tố quan trọng không kém chính là chất tóc của bạn.

Chất tóc là nhân tốt quyết định chất lượng kiểu dáng mái tóc mà bạn mong muốn, đặc biệt là khi tạo kiểu. Với những anh chàng tóc thẳng và mềm, việc thay đổi hay lựa chọn kiểu tóc càng đơn giản bao nhiêu thì với những mái tóc thô cứng hay xoăn rối lại khó đưa vào nếp bấy nhiêu.

Chính vì lẽ đó, trước khi chọn kiểu, ngoài việc quan tâm lựa chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt, bạn cũng nên tìm hiểu trước về khả năng chất tóc của bản thân có thể khớp với kiểu tóc đó hay không nhé!

Tóc dày

Tóc dày vốn là con dao hai lưỡi với các chàng trai. Với những anh chàng ‘thiếu tóc’ thì một mái tóc dày dặn là ước mơ của họ. Còn trong việc lựa chọn kiểu tóc hay tạo kiểu, tóc dày lại có những trở ngại nhất định.

Kiểu tóc phù hợp với tóc dày

Tóc dày rất hợp với những kiểu tóc ngắn, nhưng nếu để dài thì cũng là lựa chọn vô cùng khôn ngoan, đặc biệt là với những anh chàng tóc bông xù. Bởi độ nặng của tóc dài sẽ giúp tóc vào nếp tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên tỉa thêm một chút cho phần thân và đuôi tóc mềm mại, dễ tạo kiểu hơn.

Nếu ngại thời tiết oi nóng thì bạn có thể chọn kiểu ngắn với topknot hoặc shaggy layer (tỉa layer lộn xộn), pompadour.

Tóc thuần Châu Á

Đặc trưng của mái tóc các chàng trai Châu Á là sợi tóc thô dày nhưng bóng sáng. Giải pháp tốt với tóc của các chàng trai Việt là sử dụng các dụng cụ kích nhiệt để đưa các lọn tóc vào nếp thay vì sử dụng sản phẩm tạo kiểu hoặc kết hợp cả hai.

Kiểu tóc phù hợp với tóc thuần Á

Vì bản chất sợi tóc thô cứng, dày và tối màu, nên việc lựa chọn những kiểu tóc ‘xuôi theo chiều gió’ vẫn an toàn và tốt hơn là cố định bằng các sản phẩm tạo kiểu. Những kiểu tóc được tỉa layer nhọn tạo kiểu rối tự nhiên hoặc Crop ngắn sẽ vô cùng phù hợp với các bạn nam. Kiểu Short back & sides với đỉnh đầu cắt ngắn, mái dài chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Tóc mảnh

Tóc mảnh khá khó để tìm kiểu tóc hoàn hảo nhất bởi không có nhiều kiểu tóc phù hợp với loại tóc này. Thật không may, tóc mảnh sẽ tìm được phần lớn sự đồng cảm từ những người bị rụng tóc hoặc tóc thưa, hói.

Tóc mảnh thường thiếu cá lượng và chất, khiến cho tóc thiếu độ phồng, yếu và khiến da đầu bị lộ. Vấn đề là mật độ tóc không đủ dày nên việc lựa chọn kiểu tóc thường đi vào bế tắc

Kiểu tóc phù hợp với tóc mảnh

Những chàng trai sở hữu mái tóc mảnh nên nuôi tóc dài thay vì cắt quá ngắn vì sẽ khiến cho bạn cảm giác như bị hói. Trên thực tế, kiểu tóc dài ở đây có thể tính là dài quá tai hoặc vai.

Tóc xoăn

Những người sở hữu tóc xoăn sẽ gặp một số rào cản, đó là bạn không có lựa chọn kiểu tóc xoăn hay thẳng, khiến họ đôi khi đau đầu vì không biết tạo kiểu như thế nào cho đỡ nhàm chán. Tuy nhiên, mỗi người lại sở hữu những kiểu xoăn khác nhau, và bạn có cơ hội thay đổi kiểu tóc thật mới mẻ và độc đáo nhờ dáng tóc đặc trưng này.

Xoăn là kiểu tóc lửng lỡ giữa tóc thẳng và xù mì nhưng lại đa dạng về kích thước và kết cấu của các sóng tóc. Do sự đặc thù về hình dáng của loại tóc này, nên việc lựa chọn kiểu tóc cần lưu ý đến việc giữ dáng cho các lọn tóc.

Kiểu tóc phù hợp với tóc xoăn

Kiểu tóc phù hợp nhất dành cho những chàng trai tóc xoăn sóng là cắt ngắn phần gáy và hai bên vành tai, dài dần về phần đỉnh để tóc có độ chuyển động và thời trang. Do vậy, một kiểu tóc Crops rối hoặc Textured Quiff ngắn sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tóc lộn xộn

Kiểu tóc này không tuân thủ theo bất kỳ lề lối nào, chúng mọc theo kiểu ‘thế giới này là của bố mày’. Và rồi tóc chẳng phải thẳng, nhưng cũng chẳng xoăn, xô bên này, đẩy bên kia theo đúng kiểu ‘học sinh cá biệt’.

Những ai sở hữu kiểu tóc kỳ lạ này cần chọn kiểu và sử dụng sản phẩm tạo kiểu để giữ nếp cho tổng thể mái tóc. Ưu điểm của kiểu tóc này là kết cấu lởm chởm giúp bạn dễ dàng hoàn thiện kiểu tóc theo mong muốn mà không tốn nhiều công sức.

Kiểu tóc phù hợp với loại tóc lộn xộn

Tóc lộn xộn sẽ không còn khiến bạn đau đầu khi được cắt tỉa và kết hợp đúng sản phẩm tạo kiểu phù hợp. Kiểu tóc một là ngắn hẳn, hai là dài hẳn sẽ hợp với loại tóc này hơn là tóc lỡ. Ngoài ra, khi cắt tóc cần chú ý độ rũ và tỉa tóc cho lộn xộn sẽ giúp bạn dễ kiểm soát các lớp tóc hơn.

Tóc thưa

Tóc thưa và mỏng là hiện trạng của nhiều quý ông khi bước sang độ tuổi trung niên. Tất nhiên ngay cả những chàng trai ở độ tuổi 20 vẫn gặp phải vấn đề này. Đôi khi vì yếu tố di truyền mà mái tóc bạn ngày càng thưa và tiến dần tới đích đến cuối cùng – hói.

Đặc trưng của mái tóc thưa là sợi tóc mảnh và yếu, nhẹ, khiến tổng thể mái tóc rất trống trải và thiếu sức sống. Với những mái tóc thưa, việc tạo độ phồng cho tóc hay tạo hiệu ứng lộn xộn cho tóc là điều không thể.

Chính vì vậy, hãy kiên nhẫn đọc tiếp để biết bạn có thể lựa chọn kiểu tóc nào dành riêng cho mái tóc lơ thơ của mình.

Kiểu tóc hợp với tóc thưa

Đối với những anh chàng có mái tóc thưa và mỏng, kiểu tóc cắt ngắn và ôm sát da đầu sẽ là lựa chọn an toàn nhất. Nếu tóc thưa phần trán, kiểu đầu đinh sẽ giúp che khuyết điểm tốt hơn cả, còn nếu tóc thưa mỏng ở hai bên thì cắt càng sát càng giúp ăn gian độ dày cho mái tóc.

Nếu tóc bạn thưa nhưng chưa đến mức hói hay lộ da đầu, lựa chọn kiểu tóc tém độ dài vừa phải để duy trì thời phong độ của mái tóc cho đến khi tình hình tệ hơn. Khi tóc đã vĩnh viễn rời bỏ bạn, đừng ngần ngại chọn French crop hoặc Buzz Cut và chào tạm biệt mái tóc thân yêu của bạn.

BÀI VIẾT KHÁC

Kiểu tóc xoăn dành cho nam giới hiện đại

Kiểu tóc xoăn dành cho nam giới hiện đại

Bất kể là nam hay nữ, việc sở hữu mái tóc đẹp luôn là vấn đề mà ai cũng đặc...

Thấy nhàm chán với mái tóc hiện tại? Thử các kiểu đầu này xem

Thấy nhàm chán với mái tóc hiện tại? Thử các kiểu đầu này xem

Nếu muốn nhận được vài cái ‘wow’ từ những người xung quanh thì tôi có những gợi ý vô cùng...

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần thay đổi kiểu tóc mới

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần thay đổi kiểu tóc mới

Chắc hẳn đây là động lực giúp anh em tìm kiếm một quả đầu khác lạ để làm mới bản...

Những thói quen xấu mà anh em nào cũng làm với tóc của mình

Những thói quen xấu mà anh em nào cũng làm với tóc của mình

Về lâu về dài thì chính những thói quen này sẽ gây ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến mái...

7 tips cho tóc từ chuyên gia đàn ông nên biết

7 tips cho tóc từ chuyên gia đàn ông nên biết

Mặc dù đàn ông chúng ta đều biết rằng mái tóc là một trong những yếu tố lớn nhất quyết...

Những thói quen xấu cần tránh nếu muốn mái tóc chất ngầu

Những thói quen xấu cần tránh nếu muốn mái tóc chất ngầu

Nếu là Nam Giới Hiện Đại thì mau vào xem thử mình có mắc sai lầm nào ảnh hưởng đến...

5 kiểu Angular Fringe đẹp nhất mọi thời đại anh em nên thử

5 kiểu Angular Fringe đẹp nhất mọi thời đại anh em nên thử

Angular Fringe là kiểu tóc vừa đơn giản vừa đẹp phù hợp với những bạn có khuôn mặt tròn hoặc...

Những kiểu tóc ngắn kết hợp cực bảnh dành cho anh em

Những kiểu tóc ngắn kết hợp cực bảnh dành cho anh em

Thỉnh thoảng, khi cuộc sống nhàm chán, anh em hãy thử thay đổi kiểu tóc của mình. Lấy lại nét...

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Việc chọn kiểu tóc cho từng dáng đầu hay thuật ngữ của các tay thợ cắt tóc gọi là hộp...

Chăm sóc tóc Undercut ra sao?

Chăm sóc tóc Undercut ra sao?

Muốn quả đầu Undercut mãi đẹp chuẩn như vừa bước ra từ tiệm barber, anh em có sẵn sàng học...